Có một cách đơn giản để xác định loại da:

  • Làm sạch khuôn mặt (bạn có thể làm điều đó trước khi đi ngủ).
  • Không sử dụng kem dưỡng hay bất kì loại mĩ phẩm nào, giữ cho khuôn mặt sạch sẽ.
  • Sau một vài giờ (hoặc sáng) đính kèm vải hoặc kính (gương) vào mặt. Nếu trên một khăn in hay ly dấu vết của chất béo bên trái, thì da bạn là da nhờn. Nếu không thì hoặc là loại bình thường hoặc khô. Nếu các dấu vết của bất thường, chỉ có giá trị trên T-zone (trán, mũi, cằm), da bạn có các loại kết hợp hoặc hỗn hợp.

Ban đầu, hầu như tất cả các loại da đều bình thường, nhưng việc chăm sóc sai và lựa chọn các mỹ phẩm chưa đúng với loại da, da bạn sẽ thành da nhờn hoặc da khô, và bây giờ có một vấn đề với da nhờn. Điều này là cần thiết để điều trị da, bắt đầu từ trạng thái hiện tại của da.

Cách phân biệt các loại da

 

Cũng có thể xác định loại da nhờ vào tính năng của nó:

Trong làn da bình thường : dạng tươi, ngậm nước, dẻo dai, mịn, sạch sẽ, mịn mượt cảm cho da. Làn da khỏe mạnh, không bị bong chóc và phát ban. Độ ẩm của dầu mỡ và bình thường.

Trong làn da khô : da này là dịu dàng, tinh tế với lỗ chân lông hầu như không nhìn thấy được. Có  phản ứng với ánh nắng mặt trời, gió dưới dạng mẩn đỏ. Nhạy cảm khi rửa bằng xà phòng và nước, có cảm giác đau thắt da. Do thiếu cân bằng nước và chất béo bôi trơn, trước khi nếp nhăn xuất hiện.

Trong da nhờn : xem phai màu với một chút màu xám, có một bóng nhờn, da thô và dày với lỗ chân lông to. Thường có lươn, mụn trứng cá trắng và đen, đốm đỏ.

Trong sự kết hợp da : loại phổ biến nhất mà kết hợp hai loại da – đây là loại chất béo (T-zone) và loại khô hoặc bình thường (vùng má và thái dương). Kind đủ sức khỏe, nhưng chăm sóc có thể mang lại một số rắc rối, như bạn phải lựa chọn phương tiện cho hai loại cùng một lúc. Bây giờ nó được sản xuất nhiều công cụ đặc biệt cho hỗn hợp loại người, mà rất nhiều đơn giản hoá công việc. Với tuổi tác, các loại hỗn hợp cũng có thể bình thường.

Việc nhận biết đúng loại da của mình sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp về mỹ phẩm và cách chăm sóc da cũng như chế độ ăn uống.

Chúc các chị em thành công trong hành trình làm đẹp nhé!

Xem thêm: Các loại da và cách chăm sóc tốt nhất