Tùy vào đặc tính của môi như môi dày, môi cong hay môi mỏng mà bạn có cách đánh son khác nhau để khắc phục nhược điểm cũng như làm bật lên được vẻ đẹp hài hòa, cân đối của khuôn mặt.

1. Môi nhỏ

Môi quá nhỏ khiến cho các nét trên khuôn mặt thiếu cân đối, làm giảm tổng quan sự hài hòa.

Cách khắc phục: Để khắc phục kiểu môi này, bạn nên kẻ viền môi xung quanh, tạo cảm giác môi được tăng kích thước. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả, các chất son nhiều dưỡng, bóng nhẹ hoặc phủ 1 lớp son bóng lên trên cùng.

 

2. Môi mỏng

Môi mỏng khiến khuôn mặt kém đầy đặn và hài hòa.

Cách khắc phục: Kẻ viền môi tương tự như đối với môi nhỏ, sau đó, bạn nên dùng các màu son sáng, tông ấm để tạo cảm giác đầy đặn hơn cho đôi môi. Ngoài ra, đánh 1 chút highlight vào phần giữa môi sẽ tạo cảm giác đôi môi dày và gợi cảm hơn.

3. Môi dày

Môi quá dày được phái đẹp Châu Âu rất ưa thích nhưng nó lại không hợp lắm với nét đẹp của phụ nữ Việt. Môi quá dày khiến bạn không tự tin trong giao tiếp và không biết làm sao để khắc phục.

Cách khắc phục: Dùng kem che khuyết điểm cho môi đánh 1 lớp mỏng, sau đó phủ lên 1 lớp son lì, có màu sậm hơn 1 chút. Hoặc bạn có thể đánh kiểu môi xí muội với cách đánh son tập trung ở lòng môi và tán nhạt dần ở bên ngoài.

 

 

4. Môi lớn

Môi quá lớn nghĩa là vừa dày, vừa rộng. Đây là làn da “làm khó” nhiều cô gái bởi trang điểm cho đôi môi này không hề dễ dàng.

Cách khắc phục: Kẻ viền môi vào bên trong và góc cạnh để tạo cảm giác thu hẹp môi. Với đôi môi này, màu son lì và sẫm là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

5. Môi cong

Môi cong tạo thêm nét kiêu kỳ cho con gái nhưng đôi khi nó lại gây cảm giác thiếu tin cậy cho người đối diện.

Cách khắc phục: Kẻ viền môi lui vào trong 1 chút, sau đó dùng son có chất liệu lì và màu trầm, dịu như nude, cam đất, hồng san hô…

 

Những loại son lâu trôi không chì an toàn:

Son môi của Nga đặc biệt chứa các dưỡng chất dưỡng môi. Son Nga đa dạng về màu sắc và chất son. Biến hóa đa dạng phong cách trang điểm khi đi học, đi chơi, đi làm.

2 comments
  1. Sản phẩm MẸO ĐÁNH SON CHO MÀU ĐẸP VÀ CHUẨN CHO TỪNG DÁNG MÔI có các tính năng độc đáo sau:

    1. Thiết kế mô phỏng hình dáng môi: Sản phẩm được thiết kế dạng ống nhỏ gọn, có đầu cọ dày và cong, giúp dễ dàng đánh son theo từng khuôn môi và tạo được dáng môi chuẩn xác.

    2. Công nghệ chất son đa dạng: Sản phẩm sử dụng công nghệ chất son đa dạng, từ son lì, son bóng, đến son tint,… đảm bảo đáp ứ

  2. Đây là một câu hỏi về việc sử dụng mẹo đánh son cho màu đẹp và chuẩn cho từng dáng môi: “Bạn có thể chia sẻ một số mẹo đánh son để có màu đẹp và phù hợp với từng dáng môi không?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like

Serum Bà Già Nga màu tím có tốt không?

Serum Bà Già Nga màu tím có tốt không? Serum Bà Già…

Review Huyết thanh Novosvit Aqua-Gel cung cấp Collagen & Acid Hyaluronic

Review NOVOSVIT – Dược mỹ phẩm thế hệ mới kết quả vượt…